Sữa ong chúa nguyên chất là món hàng được nhiều khách hàng săn đón. Dưới đây là mẹo nhận biết sản phẩm quý này của chính người thợ làm mật chuyên nghiệp. Các bạn cùng tham khảo.

Trước nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường, nhiều thương lái đã tìm cách pha trộn sữa ong chúa nguyên chất với mật ong bình thường hoặc các chất lạ để sinh lời. Nếu bạn đang tìm mua mặt hàng này, hãy đọc kĩ mẹo nhận biết “hàng thật” này nhé!

Mẹo nhận biết sữa ong chúa

Mẹo thứ nhất:

Thông qua màu sắc để nhận biết sa ong chúa nguyên chất là cách phổ biến nhất. Thông thường, nếu là nguyên chất, sữa ong sẽ có màu vàng nhạt (hơi đục) và dạng sệt. Còn khi bị pha trộn, sữa ong chúa sẽ có màu sắc sẽ khác đi cùng với việc xuất hiện các đốm màu bất thường do phản ứng với các chất lạ.

Mẹo thứ hai:

Bạn lấy một chút mật ong rồi đưa vào miệng ngậm. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất, bạn sẽcảm nhận được phần sữa ong chúa tan dần trong miệng mà không để lại cợn bột. Hơn nữa, loại sữa ong này có vị hơi chua và lợkhiến cổ họng hơi khé và có cảm giác khó ăn. Ngược lại, sản phẩm bị pha tạpvới bột hoặc các chất khác thường khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột. Bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa thật như miêu tả ở trên.

 

sua ong chua nguyen chat

Sữa ong chúa nguyên chất hảo hạng

Mẹo thứ ba:

Bạn lấy một chút sữa ong chúa thoa đều lên da tay. Nếu là sữa ong chúa nguyên chchúng sẽ khô lại trong khoảng 5 phút và phần da được thoa sữa ong sẽ căng cứngnhư một lớp màng keo. Bạn chỉ có thểlột bỏ lớp màng này bằng cách dùng khăn ướt để lau chúng đi.

Đặc biệt, sữa ong chúa rất giàu Vitamin tốt cho da như Vitamin B, Vitamin C và một số Vitamin khác, nên sau khi bạn thoa lên da tay, vùng da này sẽ căng hơn và mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa giả sẽ không tạo thành lớp màng kết dính như vậy được. Mẹo nhận biết này rất hữu hiệu – bạn có thể ứng dụng mọi lúc mọi nơi đều cho kết quả chính xác.

Mẹo thứ tư:

Các bạn hãy trộn lẫn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Nếu là sữa ong “xịn” sẽ tan hoàn toàn trong mật ong, còn nếu là sữa ong giả sẽ tạo thành các lớp rõ rệt.

Trên đây là 4 cách  nhận biết sữa ong chúa nguyên chất của người trong nghề. Những cách này rất dễ vận dụng trong thực tế, nên bạn có thể yên tâm là sẽ chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé!

xem thêm>>>> cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả